bồi dưỡng học sinh giỏi toán hình học 9


bồi dưỡng học sinh giỏi toán hình học 9

LỜI NÓI ĐẦU
Để đáp ứng nhu cầu học tập cua học sinh, tài liệu tham khào cho giáo viên, chúng tôi xin giới thiệu cuốn sách
Bồi dưỡng học sinh giỏỉ Toán HÌNH HỌC 9
Trong quyên sách này. tác giả đà phân chia thành 7 chuyên đề cơ bán sau, bao gồm: Chuyên đề ỉ: Các hài toán tỉnh toán hình học Chuyên đề 2: Các bài toán chứng minh về đa giác.
Chuyên để 3: Các hài toán chứng minh về đường tròn.
Chuyên để 4: Các bài toán dựng hình, quỹ tích.
Chuyên đề 5: Các bài toán hình học không gian.
Chuyên để 6: Bài tập tông hợp.
Chuyên để 1: Một số đề thi học sinh giòi và đề thi tự luyện Trong mồi phần, sách được cấu trúc gồm 4 nội dung chính như sau: /. Phương pháp chung. 2. Các vỉ dụ minh họa. 3. Bài tập vận dụng. 4. Hướng dân và đáp so.
Các bài tập được lựa chọn từ dễ đến khó, bám sát theo chuẩn kiến thức kỳ năng của chương trình SGK Toán 9 và nhiều bài tập được tác giả đưa ra nhiều phương pháp khác nhau để bạn đọc tham khảo thêm. Với mồi dạng bài tập cơ bản đều có phương pháp giải cụ thể và ví dụ minh họa.
Ngoài ra, các bài tập đều có hướng dẫn giải chi tiết, dễ hiểu. Nhiều ví dụ có lời nhận xét để giúp học sinh tránh các sai lầm cơ bản. Mặc dù đã hết sức cố gắng, song ỉời giài các bài toán trong quyển sách này có khi chưa phải là phương án giài hay nhất và cũng có thể còn thiểu sót. Tuy vậy, tác giả hy vọng rằng quyển sách này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình học tập và giàng dạy, đặc biệt là quả trình tự học. Chúc các em học sinh và các thầy cô giáo quan tâm đến quyển sách này thành công trên mọi lĩnh vực. Rất mong nhận được sự góp ý chân thành của các em học sinh và các thầy cô giáo, tác già xin chân thành càm ơn trước.

Tài liệu liên quan

1 bình luận

Bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận. Đăng nhập